Nỗi niềm của một người con khi có cha bị bệnh viêm khớp

18 /052017

Nỗi niềm của một người con khi có cha bị bệnh viêm khớp

Nỗi niềm của một người con khi có cha bị bệnh viêm khớp

Khát khao lớn nhất của tôi bây giờ là có thể tặng cho cha một đôi chân khỏe mạnh. Nhìn cha hàng ngày đi lại tập tễnh cùng với đó là những cơn đau khớp hành hạ mà tôi lại không thể cầm được nước mắt. Đó là tâm sự của một người con trai thành đạt dành cho người cha yêu dấu của mình.

Ảnh minh họa

Kỷ niệm buồn cùng với món quà của cha

Tâm sự của người con: Cách đây 15 năm đúng vào ngày anh nhận tấm bằng tốt nghiệp đại học với kết quả xuất sắc của một trường đại học lớn. Mọi người đều đến chúc mừng niềm vui đó với anh, nhưng hơn ai hết anh còn muốn cùng hưởng niềm vui chung đó với người cha yêu dấu của mình. Người cha đã một mình tần tảo, không ngại khó khăn gian khổ nuôi anh để anh có được thành công như ngày hôm nay.

Khi biết được tin vui ấy người cha thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào vì công sức của bản thân và người con đã được đền đáp xứng đáng. Để tặng con một món quà vì sự cố gắng của người con trai, người cha đã không ngại khó khăn vất vả nhận thêm các công việc bốc vác, đẩy xe hàng…để có tiền mua tặng cậu con trai một chiếc áo sơ mi.

Trong buổi lễ nhận tấm bằng và được vinh danh trước thầy cô, bạn bè nhưng người anh mong đợi nhất lại không có ở đó, chính là người cha yêu dấu của mình. Trở về nhà trong tâm trạng buồn và lo lắng anh hoảng hốt khi thấy cha mình đang nằm trên giường đối mặt với những con đau khớp hành hạ. Nhưng khi thấy anh về người cha vẫn cố gắng gượng dậy với vẻ mặt tươi cười để che lấp đi cơn đau đang hành hạ trong cơ thể và lấy chiếc áo sơ mi đã được gói cẩn thận tặng người con trai.

Nhiều năm nay anh đã cố gắng tìm những loại thuốc, loại thảo dược quý để chữa bệnh khớp cho cha cũng như làm giảm những cơn đau khớp hành hạ người cha mỗi ngày.

Biết cha mình bị đau khớp từ lâu do công việc lao động vất vả nhưng lúc đó cuộc sống gia đình quá khó khăn, anh chỉ là một sinh viên nghèo nên không có điều kiện để chữa bệnh thuốc thang kịp thời cho người cha. Còn cha anh thì vẫn gắng gượng được nên cũng chẳng quan tâm nhiều đến căn bệnh đang gây nguy hiểm cho chính bản thân mình.

Giờ đây khi kinh tế gia đình đã ổn định hơn anh luôn nhắc nhở bản thân mình phải cố gắng chăm sóc sức khỏe cho cha mình nhiều hơn để bù đặp lại một phần những hi sinh to lớn mà cha đã dành cho anh. Để làm giảm những cơn đau khớp và làm thuyên giảm bệnh tật anh đã nhờ tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để lựa chọn các loại thuốc phù hợp, tìm mua thực phẩm chức năng chất lượng tốt, xây dựng chế độ ăn uống khoa học, tập những bài vận động tốt nhất dành cho cha mình. Dù biết là không còn sớm nhưng cũng làm anh bớt ân hận vì quan tâm đến sức khỏe của cha quá muộn.

Ảnh minh họa

Anh mong muốn cha khỏe mạnh để anh có thể được chăm sóc cha lâu hơn, đền đáp công ơn sinh thành lớn lao của cha. Và còn có thể vui vẻ cùng con cháu, không bỏ lỡ một giây phút quan trọng nào của gia đình.

Bản thân khỏe mạnh mới đủ sức chăm sóc gia đình

Ai cũng có khát khao đem lại cho những người thân yêu một cuộc sống đủ đầy. Chính vì thế mà đôi khi chúng ta mải mê làm việc quên ngày đêm và quên cả nguy cơ tới sức khỏe của bản thân.

Sẽ không bao giờ là muộn để bạn tiếp tục chăm lo cho người thân yêu khi bạn sở hữu một sức khỏe tốt. Chỉ có sức khỏe mới giúp bạn làm tất cả những gì bạn muốn và cũng chỉ có sức khỏe mới giúp người bạn yêu thương đón nhận hết những gì bạn dành cho họ.

 

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

PHÍA BẮC: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM TRƯỜNG THỌ

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0100976733 do Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 15/08/2006

PHÍA NAM: CÔNG TY TNHH DP HOÀNG NGUYÊN

0986.934.367