Làm gì để chung sống hòa bình với bệnh khớp?

20 /042017

Làm gì để chung sống hòa bình với bệnh khớp?


Không ai có thể chăm sóc bản thân tốt hơn chính mình. Nếu bản thân biết cách lắng nghe và chăm sóc cơ thể của mình thì có thể phòng ngừa được rất nhiều bệnh trong đó có các bệnh về khớp.

Khi bạn đã phát hiện ra mắc bệnh về khớp sau khi thăm khắm tại các cơ sở có chuyên môn, chúng ta có thể tập một số thói quen tốt giúp kiểm soát tốt các cơn đau nhức xương khớp, giúp quên đi một phần nỗi lo về bệnh xương khớp.

Chọn loại thuốc phù hợp, trị đúng cơ chế gây bệnh

Có rất nhiều nguyên nhân gây đau khớp trong đó phổ biến nhất là thoái hóa  sụn khớp và xương dưới sụn do tuổi tác, môi trường và thói quen sinh hoạt…Do vậy khi lựa chọn loại thuốc phải đáp ứng tiêu chí vừa có thể giúp giảm đau đồng thời phải giúp tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, phục hồi những tổn thương khôi phục lại chức năng của khớp.

Phong đau xương khớp Tê Tê hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, viêm đau, giảm đau nhanh hiệu quả nhanh chóng 

Xương khớp Tê Tê giảm đau nhanh, hiệu quả

Hạn chế những ảnh hưởng của bệnh khớp

Khi cơn đau khớp xuất hiện chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi, di chuyển khó khăn, xuất hiện những cơn đau điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lý người bệnh. Những lúc như vậy chúng ta nên sử dụng đúng thuốc kết hợp với các liệu pháp tự nhiên như xoa bóp, masage điều này sẽ làm giảm những triệu chứng đau khớp giúp chúng ta có thể chung sống hòa bình cùng bệnh khớp.

Thể dục thể thao phù hợp

Khi bị bệnh khớp chúng ta thường có thói quen hạn chế vận động để tránh những cơn đau do bệnh khớp gây ra. Nhưng chính suy nghĩ này lại làm cho bệnh khớp ngày càng tiến triển xấu đi. Các hoạt động thể dục thể thao thường xuyên giúp có lợi cho bệnh khớp cũng như nâng cao được sức khỏe và tinh thần cho bản thân. Khi vân động sẽ giúp cơ bắp phát triển, giảm áp lực cho khớp, bảo toàn và tăng phạm vi chuyển động của khớp, cải thiện chất lượng giấc ngủ, thúc đẩy tâm trạng, tạo cảm giác hạnh phúc và giảm cân. Đây là những tác dụng tuyệt vời của hoạt động thể dục thể thao đối với bệnh xương khớp.

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Ngoài chế độ vận động để giúp hạn chế tiến triển xấu của bệnh khớp thì chế độ nghỉ ngơi hợp lý cũng góp một phần quan trọng khi cơ thể có hiện tượng đau mỏi khớp. Bởi nghỉ ngơi sẽ làm cơ thể thư giãn bảo tồn năng lượng đồng thời giảm sự tác động và đè nén lên các khớp.

Cung cấp cho cơ thể đầy đủ các dinh dưỡng an toàn và lành mạnh

Sử dụng các thực phẩm như rau xanh, hoa quả, cá trong các bữa ăn hàng ngày kết hợp với luyệt tập thể dục, nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp cho bệnh tiến triển chậm hơn. Ngoài ra chúng ta có thể bổ sung thêm một số loại thực phẩm có đặc tính chống viêm và giàu chất chống oxy hóa có thể giúp giảm đau khớp, kiểm soát tình trạng viêm của khớp.

Ngủ đủ giấc

Ngủ muộn đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe kể cả người khỏe mạnh hay người bệnh. Vì vậy chúng ta cần ngủ đúng giờ, đủ giấc để làm được điều này chúng ta nên hạn chế những tác nhân gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Như trang trí lại phòng cho hợp lý, chọn nơi yên tĩnh hoặc hạn chế những tiếng ồn, ánh sáng gây ảnh hưởng tới giấc ngủ. Tránh sử dụng các chất kích thích gây mất ngủ, nên ngâm chân hoặc hòa mình trong bồn tắm bằng nước ấm, làm các liệu pháp thư giãn trước khi đi ngủ.

 

Các bài viết liên quan

Nguyên nhân và triệu chứng đau khớp gối

3 cách đối phó bệnh viêm xương khớp người già

3 nguyên nhân gây đau đầu gối thương gặp

- Bệnh viêm xương khớp là gì? Nguyên nhân và cách điều trị?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

PHÍA BẮC: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM TRƯỜNG THỌ

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0100976733 do Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 15/08/2006

PHÍA NAM: CÔNG TY TNHH DP HOÀNG NGUYÊN

0986.934.367