Điều trị viêm đau khớp háng bằng phương pháp nào?

18 /072017

Điều trị viêm đau khớp háng bằng phương pháp nào?

Đau khớp háng là hiện tượng các khớp xương bị chịu các áp lực và ảnh hưởng đến các khu vực khác của cơ thể như vai, thắt lưng, chân, khiến cho người bệnh cảm thấy đau nhức, vận động khó khăn, làm giảm chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Để chữa trị viêm khớp háng, trước tiên người bệnh cần được đi khám để xác định chính xác mức độ của bệnh. Viêm khớp háng có hai dạng là viêm khớp háng cấp và mãn tính.

Ở giai đoạn cấp, bệnh nhân được chỉ định chữa viêm khớp háng bằng uống thuốc kháng viêm, giảm đau kết hợp nghỉ ngơi, các dấu hiệu của bệnh sẽ hết trong vòng vài tuần.

Ở giai đoạn mạn tính, chữa trị viêm khớp háng gặp phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều. Phương pháp chữa trị viêm khớp háng mãn tính bao gồm: thuốc giảm đau, chống viêm; các loại thuốc bổ khớp; phẫu thuật khớp háng.

Dùng thuốc giảm đau

Việc sử dụng thuốc giảm đau, tiêu viêm nhằm làm giảm các triệu chứng của đau nhức. Nhưng cần sử dụng thuốc theo đúng chủng loại và thời gian sử dụng theo tư vấn của bác sĩ để tránh những tác dụng không mong muốn đến dạ dày, gan, thận. Và thuốc giảm đau chỉ có tác dụng làm giảm cơn đau chứ không có tác dụng phục hồi sụn khớp và dịch khớp.

Sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung

Sử dụng các loại viên uống bổ khớp, thực phẩm chức năng cũng là phương pháp được các bác sĩ khuyên dùng và nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi và tác dụng tốt của nó mang lại. Trong thực phẩm chức năng bổ khớp có chứa hàm lượng glucosamin, sufate cao và một số khoáng chất thiết yếu tốt cho xương khớp.

Phẫu thuật khớp háng

Đây là phương pháp cuối cùng khi các biện pháp nội khoa không cho kết quả. Phẫu thuật khớp háng được áp dụng cho những bệnh nhân bị viêm khớp nặng, mỏm xương đùi bị hủy hoại hoàn toàn gây đau đớn và có thể khiến người bệnh tàn phế suốt đời. Phương pháp  này thường được chỉ định cho những bệnh nhân 60 tuổi trở lên. Phương pháp này cũng phức tạp và gây nhiều biến chứng bởi phải thay khớp háng nhân tạo và thời gian tồn tại của khớp nhân tạo cũng chỉ được khoảng 10-15 năm sẽ phải mổ để thay thế lại cùng với đó là chi phí khá cao.

Sử dụng thuốc đông y

Theo các tài liệu đông y, viêm khớp háng và các bệnh viêm khớp có biểu hiện như sưng, nóng, đỏ, đau hay chỉ tê, nặng ở các khớp. Nguyên nhân sinh bệnh là do sức đề kháng, khả năng tự bảo vệ của cơ thể không đầy đủ; các yếu tố Phong-Hàn-Thấp cùng phối hợp xâm phạm đến các kinh lạc, cơ, khớp làm cho khí huyết bị tắc nghẽn, không vận hành suôn sẻ gây ra sưng đau, tê mỏi, nặng ở khu vực khớp xương hoặc có thể ở toàn thân.

Hoặc do chính khí hư suy vì mắc bệnh lâu ngày hay người già do quá trình lão hóa tự nhiên mà chức năng hoạt động của cơ thể suy yếu, khí huyết giảm sút không đủ nuôi dưỡng được cân mạch gây ra các bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp.

Để chữa trị bệnh viêm khớp háng bằng đông y, trước tiên cần lưu thông khí huyết ở chân, xương nhằm đưa các yếu tố gây bệnh (Phong-Hàn-Thấp-Nhiệt) ra ngoài cơ thể. Đồng thời nuôi dưỡng can, thận, bồi bổ khí huyết, điều hòa ngũ tạng ngăn chặn bệnh tật tái phát.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Các bài viết liên quan:

- Bệnh viêm khớp háng là gì? Sự nguy hiểm của bệnh viêm khớp háng

Bệnh viêm khớp vai và phương pháp điều trị hiệu quả

6 nguyên nhân chính và cách điều trị viêm khớp dạng thấp

Bệnh viêm khớp dạng thấp là gì? Có nguy hiểm không?

Xương Khớp Tê Tê - Chữa Trị Viêm Đau Nhức Xương Khớp

Bệnh viêm khớp vai là gì? Nguyên nhân và dấu hiệu

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

PHÍA BẮC: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM TRƯỜNG THỌ

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0100976733 do Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 15/08/2006

PHÍA NAM: CÔNG TY TNHH DP HOÀNG NGUYÊN

0986.934.367