Cách giảm đau nhanh nhất cho bệnh nhân viêm khớp dạng thấp

24 /072017

Cách giảm đau nhanh nhất cho bệnh nhân viêm khớp dạng thấp

          Khi thời tiết thay đổi đột ngột, do cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng kém hay những nguyên nhân về bệnh lý cũng là căn nguyên để viêm đa khớp dạng thấp xuất hiện. Biểu hiện đau, nóng, nhức, mỏi khiến người bệnh thấy không yên. Sau đây là một số phương pháp giúp giảm đau tạm thời nhanh nhất cho người bệnh:

Chườm nóng - lạnh

Người bệnh dùng túi chườm nóng đặt lên vị trí đau từ 15 đến 20 phút mỗi lần, ngày thực hiện 3 lần sẽ giảm đau hiệu quả. Đối với chườm lạnh, dùng các túi nước đá chườm lên vị trí đau từ 10 - 15 phút. Chỉ sử dụng phương pháp chườm lạnh khi bệnh nhân bị viêm khớp cấp tính.

Vật lý trị liệu

Để giảm đau và tăng độ dẻo dai của các khớp vật lý trị liệu là phương pháp tốt mang lại hiệu quả giảm đau nhanh chóng cho người bệnh. Các biện pháp massage, tẩm quất hay thư giãn đều cho kết quả tốt. 

Châm cứu

Khi những mũi kim cắm vào cơ thể nó sẽ làm kích thích các dây thần kinh cảm giác, từ đó giúp giãn cơ và giảm đau. Ngày nay châm cứu được người bệnh tin tưởng và sử dụng nhiều trong việc điều trị các bệnh về xương khớp nói chung và bệnh viêm khớp dạng thấp nói riêng.

Dùng sóng ngắn 

Đây là liệu pháp thường được dùng để điều trị khớp vai giúp giãn cơ do tập luyện quá căng. Vi ba và siêu âm đưa nhiệt xuống sâu hơn ở những vùng khớp không bị viêm. Biện pháp này khuyến cáo không dùng với những người bệnh viêm khớp cấp tính.

Thủy liệu pháp

Trong môi trường nước sức nặng của cơ thể được giảm thiểu tối đa từ đó các khớp được thư giãn. Tập luyện trong bể bơi rộng có thể làm giảm đau hiệu quả.
Trên đây là một vài phương pháp giảm đau tốt và nhanh nhất cho người bệnh bị viêm đa khớp dạng thấp giúp họ có một cuộc sống lạc quan hơn.

Sử dụng thực phẩm hỗ trợ sức khỏe 

Hiện nay tại Việt Nam, để hạn chế tác dụng phụ do sử dụng thuốc Tây y, việc lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược giúp phòng ngừa, giảm triệu chứng của viêm khớp dạng thấp cũng đang được nhiều người áp dụng. Ưu điểm của các sản phẩm thảo dược so với thuốc tân dược là không gây tác dụng phụ khi sử dụng và cho hiệu quả lâu dài. Trong đó, Viên phong đau Xương khớp Tê Tê là một trong các sản phẩm được nhiều bệnh nhân tin dùng. Sản phẩm được bào chế từ 10 vị thuốc quý như Cao Hy Thiêm, Cao Dây Đau Xương, Ngưu tất, Cao lá lốt…giúp giảm sưng đau, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn tình trạng viêm khớp dạng thấp tái phát.

----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Các bài viết liên quan

Những biến chứng nguy hiểm của viêm khớp dạng thấp

Bệnh viêm khớp háng là gì? Có nguy hiểm không?

Điều trị viêm đau khớp háng bằng phương pháp nào?

Bệnh viêm khớp vai và phương pháp điều trị hiệu quả

6 nguyên nhân chính và cách điều trị viêm khớp dạng thấp

Bệnh viêm khớp dạng thấp là gì? Có nguy hiểm không?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

PHÍA BẮC: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM TRƯỜNG THỌ

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0100976733 do Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 15/08/2006

PHÍA NAM: CÔNG TY TNHH DP HOÀNG NGUYÊN

0986.934.367