Cách điều trị hiệu quả Viêm khớp dạng thấp

07 /082017

Cách điều trị hiệu quả Viêm khớp dạng thấp

Hàng ngày với những câu hỏi bạn đọc gửi về chuyên trang Bệnh xương khớp về bệnh “Viêm đa khớp dạng thấp” như: bệnh viêm đa khớp dạng thấp có chữa khỏi được hay không ? Địa chỉ nào chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp tốt nhất Việt Nam? Bệnh này có nguy hiểm không, chữa trong bao lâu thì khỏi?

Chúng tôi xin chia sẻ bài viết “Hành trình chữa khỏi bệnh viêm đa khớp dạng thấp của chị tôi” của độc giả Nguyễn Thanh Hương. Trong bài viết này người viết cũng giới thiệu đến bạn đọc sản phẩm hỗ trợ chữa bệnh xương khớp hàng đầu Việt Nam “Xương khớp Tê Tê”. 

Xương Khớp Tê Tê - Chữa Trị Viêm Đau Nhức Xương Khớp

Bệnh viêm khớp dạng thấp là gì? Có nguy hiểm không?

6 nguyên nhân chính và cách điều trị viêm khớp dạng thấp

Tuổi thơ của mỗi chúng ta thường gắn liền với những ước mơ nhỏ nhoi về nghề nghiệp, một trong những nghề mà nhiều em bé mơ ước lớn lên sẽ làm chính là bác sỹ, tôi cũng vậy khi còn rất nhỏ tôi đã mơ ước mình trở thành bác sỹ, lý do chẳng phải hình ảnh bác sỹ trong chiếc áo blu trắng trông rất oách đâu mà lý do chính là câu chuyện tôi kể dưới đây.

Chị cả tôi hơn tôi 11 tuổi, khi tôi là cô bé con 5 -6 tuổi chạy nhảy suốt ngày thì tôi đã thấy chị tôi gầy yếu xanh xao, người ta nói 17 bẻ gãy sừng trâu nhưng chị tôi chỉ hơn tôi độ chục cân, mỗi khi trái gió trở trời, chị nằm một chỗ yếu ớt, thương mẹ thương em chị cố lết đôi chân để đi lại. Mỗi đêm chị đau đớn không ngủ được, bố mẹ tôi lại nghẹn ngào thương chị. Lúc đó tôi cũng chỉ nghe mẹ nói chị bị thấp khớp nặng. Bố mẹ tôi cũng đưa chị đi hết bệnh viện tuyến huyện rồi bệnh viên tỉnh, rồi lên cả trung ương, nhưng hình như vô vọng, chị ngày một nặng hơn. Chính vì vậy tôi đã khát khao lớn lên mình sẽ làm bác sỹ để chữa cho chị, mặc dù có thể khi tôi có thể chữa cho chị thì chị của tôi cũng không còn trẻ nữa, nhưng tôi khát khao muốn chị tôi có thể đi lại bình thường. Tôi mang ước mơ cháy bỏng đó vào Học viện Y học cổ truyển. Trong suốt quá trình học, tôi thực sự chuyên tâm tìm hiểu bệnh xương khớp sưu tầm và tìm kiếm những bài thuốc hay.

Sau khi được đào tạo các kiến thức trong trường tôi biết bệnh của chị tôi là viêm đa khớp dạng thấp, viêm đa khớp dạng thấp là một bệnh thấp khớp mạn, tự miễn, xuất hiện nhiều ở nữ giới, đây là bệnh mà hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại các mô của chính cơ thể mình – ở đây là các mô của khớp và xung quanh khớp, rất nhiều người không biết mình bị bệnh này cứ tưởng mình bị chấn thương, nên tôi nêu một số triệu chứng điền hình để các anh/chị tham khảo:

Sau đây là một số biểu hiện viêm khớp dạng thấp mà tự chúng ta có thể nhận thấy:

  • Cứng khớp buổi sáng: kéo dài ít nhất 1 giờ.
  • Sưng nóng đỏ đau ít nhất 3 nhóm khớp trong số 14 nhóm: ngón tay gần, bàn ngón tay, cổ tay, khuỷu, gối, cổ chân, bàn ngón chân (kể cả 2 bên là 14)
  • Sưng đau 1 trong 3 khớp của bàn tay: ngón gần, bàn ngón, cổ tay.
  • Sưng khớp đối xứng.
  • Có hạt dưới da.
  • Các khớp có tiếng kêu khi vận động.
  • Sợ gió sợ lạnh

Biến chứng của viêm đa khớp dạng thấp:

– Mất khả năng lao động: do hiện tượng cứng khớp làm hạn chế vận động, sức đề kháng cơ thể giảm, đau nhiều…

– Nguy cơ tàn phế: Có khoảng 89% người bệnh viêm đa khớp dạng thấp bị cứng khớp, bàn tay khó cầm nắm, khó đi lại sau 10 năm phát bệnh. Các biến chứng nghiêm trọng hơn như teo cơ, dính khớp, biến dạng khớp và tàn phế.

– “Khớp đớp tim” có thể gây tử vong: Viêm đa khớp dạng thấp làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch gấp 4 lần, các nghiên cứu cho thấy có tới 30% bệnh nhân có biến chứng tim mạch và 50% có thể dẫn tới tử vong. Biến chứng chưa có kết luận về cơ chế, có thể do tình trạng bệnh kéo dài gây ảnh hưởng đến cơ quan chủ của xương khớp như gan, thận, trong khi đó gan thận lại có liên quan mật thiết đến quá trình bơm máu của tim…

– Gây khó thụ thai: nữ giới có nguy cơ mắc viêm đa khớp dạng thấp cao gấp 2-3 lần nam giới, và theo 1 số nghiên cứ 25% phụ nữ bị viêm đa khớp dạng thấp gặp khó khăn trong việc thụ thai.

Tôi thực sự lo lắng vì chị tôi cũng đã có biểu hiện của một số biến chứng đó…

Ra trường, công tác trong bệnh viện, tôi có điều kiện để áp dụng những kiến thức của mình chữa cho bệnh nhân và bắt đầu chữa cho chị nhưng kinh nghiệm bản thân còn non nớt, hơn nữa môi trường cạnh tranh khốc liệt khiến tôi ít có cơ hội để học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, chị tôi theo liệu trình điều trị của tôi bệnh có đỡ hơn, cả nhà rất mừng, nhưng là bác sỹ tôi biết bài thuốc tôi dùng cho chị chưa thực sự là bài thuốc hiệu quả.

Vậy vấn đề là ở chỗ nào, tại sao vẫn chưa có tác dụng như mong muốn. Tôi suy nghĩ và tìm hiểu rất nhiều nhưng chưa phát hiện ra.

Đến một ngày tôi được mời tham gia hội thảo về bệnh xương khớp, nghe các chuyên gia nói về Xương Khớp Tê Tê của Dược Phẩm Trường Thọ, tôi cảm thấy rất thuyết phục và tôi quyết định xin lịch hẹn gặp riêng Dược sĩ tạo nên sản phẩm thần kỳ này

Thật bất ngờ, mọi thứ ngoài sự mong đợi của tôi, cô trao đổi rất cụ thể về công trình nghiên cứu và bài thuốc, cô không hề ‘giấu nghề’ mà còn giải thích cho tôi từng vấn đề cụ thể và chỉ ra cho tôi vấn đề mà tôi đang mắc và giải thích tại sao là như vậy

Vấn đề mà tôi đang bế tắc nhưng Xương khớp Tê Tê khắc phục được là vì:

Thứ nhất: Bệnh xương khớp rất nhiều dạng mỗi một dạng có nguyên nhân khác nhau và cách chữa cũng khác nhau, vì vậy một bài thuốc xương khớp phải phù hợp với từng bệnh cụ thể. Và đối mỗi bệnh nhân lại có thể trạng và tình trạng bênh khác nhau nên bài thuốc chữa cũng khác nhau. Xương khớp Tê Tê là tên chung của bài thuốc chữa xương khớp, nhưng với mỗi bệnh nhân khác nhau, người tư vấn lại gia giảm để đạt hiệu quả cao trong điều trị.

Thứ hai: Nhiều bác sỹ khi kê đơn lại chú trọng quá nhiều vào vị thuốc chính chữa xương khớp và bổ thận, nhưng những vị thuốc dẫn và vị thuốc phụ lại có tác dụng rất lớn để vị thuốc chính làm tốt vai trò của mình và rất tiếc nhiều bác sỹ đã bỏ qua không nghiên cứu kỹ điều đó, tôi cũng vậy.

Thứ ba: Dược Phẩm Trường Thọ chủ động được nguồn dược liệu của mình. Điều này rất quan trọng vì nếu không nắm được nguồn dược liệu của mình trồng ở đâu, quá trình sinh trưởng và phát triển thế nào, thời tiết trong quá sinh cây thuốc phát triển ra sao thì không nắm được hàm lượng của dược liệu, điều đó ảnh hưởng đến hiệu quả của bài thuốc.

Và còn một điều nữa cũng rất quan trọng đó là trình độ của Nhà nghiên cứu và phát triển sản phẩm, nếu họ không nắm rõ tình trạng bệnh và thể trạng của bệnh nhân thì bài thuốc áp dụng cho bệnh nhân đó có thể không phù hợp. Vấn đề này là vấn đề mà tôi còn đang rất non yếu do chưa có nhiều kinh nghiệm và cũng chưa có nhiều điều kiện để học hỏi từ các bậc tiền bối. 

Tôi đã chữa bệnh viêm đa khớp cho chị tôi thành công nhờ công trình nghiên cứu và sản phẩm Xương khớp Tê Tê của Dược phẩm Trường Thọ. Tôi thấy bất ngờ khi Công ty sẵn sàng chia sẻ công trình nghiên cứu rất quy mô của mình cho tôi, khi nghe thắc mắc của tôi, một cô Dược Sỹ của Công ty cười mà nói, tôn chỉ của Công ty là "Kế thừa tinh hoa y dược Việt’ nên bài thuốc tốt của Công ty mà được nhiều Dược sĩ, bác sĩ, người bệnh quan tâm tìm hiểu và ứng dụng để cứu người thì càng tốt chứ sao". Thật là một quan điểm y đức đáng được trân trọng.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Các bài viết liên quan:

Xương Khớp Tê Tê - Chữa Trị Viêm Đau Nhức Xương Khớp

Bệnh viêm khớp dạng thấp là gì? Có nguy hiểm không?

6 nguyên nhân chính và cách điều trị viêm khớp dạng thấp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

PHÍA BẮC: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM TRƯỜNG THỌ

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0100976733 do Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 15/08/2006

PHÍA NAM: CÔNG TY TNHH DP HOÀNG NGUYÊN

0986.934.367