Các triệu chứng cảnh báo thoái khớp ( Hư khớp) trong mùa lạnh

29 /112017

Các triệu chứng cảnh báo thoái khớp ( Hư khớp) trong mùa lạnh

Thoái khớp hay hư khớp là một bệnh mạn tính, đau, biến dạng khớp. Thoái hóa sụn khớp và đĩa đệm ở cột sống hoặc những thay đổi ở phần xương dưới sụn và màng hoạt dịch gây nên các tổn thương của bệnh. Nguyên nhân chính là do quá trình lão hóa và tình trạng chịu áp lức quá tải và kéo dài của sụn khớp. Vì vậy bệnh thường gặp hầu hết ở tất cả các đối tượng khi bước sang tuổi trung niên và có hiện tượng đang dần trẻ hóa.
Triệu chứng viêm khớp thoái hóa khớp Tê Tê

1. Đau khớp khi vận động, giảm khi nghỉ ngơi
Biểu hiện là đau âm ỉ, có thể có cơn đau cấp ở cột sống xuất hiện và tăng khi vận động mạnh, thay đổi tư thế hoặc ấn vào vùng quanh khớp, đau nhiều về buổi chiều  sau một ngày làm việc, giảm đau về đêm và khi nghỉ ngơi. 
 Triệu chứng viêm khớp thoái hóa khớp Tê Tê
2. Biến dạng khớp
Biến dạng do mọc gai xương, do lệch trục khớp hoặc thoát vị màng hoạt dịch. Khi bị thoái hóa các gai xương tạo nên hình hạt lồi lên ở khớp. những biểu hiện này thường xuất hiện ở giai đoạn muộn của bệnh.

 Triệu chứng viêm khớp thoái hóa khớp Tê Tê
3. Vận động khớp bị hạn chế
Các hoạt động của khớp và đoạn cột sống bị thoái hóa bị hạn chế do có các phản ứng co cơ kèm theo. Gặp khó khăn khi làm một số động tác như quay cổ, cúi sát đất, ngồi xổm, buộc dây giày, xoay chìa khóa trong ổ, mặc quần áo…Vào mỗi buổi sáng, khi bắt đầu vận động có hiện tượng cứng khớp hoặc cảm thấy buồn bực chân tay. Các triệu chứng này thường xuất hiện rất sớm, có nghĩa là khớp của bạn đã có dấu hiệu bị tổn thương rồi đấy!
Triệu chứng viêm khớp thoái hóa khớp Tê Tê

4. Khớp phát ra tiếng lạo xạo khi cử động
Khi cử động hay di chuyển sẽ có các tiếng “lắc rắc” phát ra từ xương khớp. Nguyên nhân là do các đầu xương của khớp bị tổn thương cọ sát với nhau. 
Triệu chứng viêm khớp thoái hóa khớp Tê Tê

5. Yếu cơ bắp xung quanh các khớp
Biểu hiện là các cơ bắp xung quanh các khớp tổn thươn bị yếu dần đi và hay bị mỏi các cơ khi vận động. Nguyên nhân là do khi bị hạn chế vận động dẫn tới các cơ bắp phối hợp bị teo.
Triệu chứng viêm khớp thoái hóa khớp Tê Tê

6. Biểu hiện viêm trong thoái hóa khớp
Biểu hiện là các đợt viêm, với triệu chứng đau và giảm chức năng vận động. Phản ứng của màng hoạt dịch với các sản phẩm thoái hóa sụn hoặc các mảnh sụn và xương bị bong ra gây nên các triệu chứng viêm. Khi đó xung quang vùng khớp bị tổn thương sẽ bị sưng lên, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi. Sưng viêm diễn ra trong giai giai đoạn tiến triển, tức là khi bạn không chú ý tới các triệu chứng sớm như đau nhẹ các khớp khi vận động hoặc buồn bực chân tay,.. dẫn tới nặng lên của bệnh.
 Triệu chứng viêm khớp thoái hóa khớp Tê Tê
Để điều trị bệnh thoái hóa khớp thì người bệnh cần thiết phải bổ sung các dưỡng chất nhằm nuôi dưỡng và tái tạo sụn khớp, bên cạnh đó cần giảm đau, kháng viêm xung quanh vùng khớp bị tổn thương.
 Triệu chứng viêm khớp thoái hóa khớp Tê Tê
                                      Phong đau xương khớp Tê Tê – Giải pháp hiệu quả cho người bệnh khớp

Trên thị trường hiện nay đã có sản phẩm Phong đau xương khớp Tê Tê của công ty Cổ phần dược phẩm Trường Thọ có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp. Xương khớp Tê Tê được tạo nên bởi công thức hoàn hảo, là sự kết hợp từ các dược liệu truyền thống trong chữa trị bệnh xương khớp như Hy thiêm, Lá Lốt, Ngưu tất, Dây đau xương… và bổ sung thêm hai hợp chất quan trọng trong tái tạo và nuôi dưỡng sụn khớp là Glucosamin Sulfat và Chondroitin Sulfat. Có thể nói đây là sản phẩm có sự kết hợp của Đông-Tây y trong hỗ trợ điều trị bệnh lý về cơ xương khớp nói chung và bệnh thoái hóa khớp nói riêng. Người bệnh sẽ cảm thấy những cơn đau nhức, sưng đỏ xương khớp giảm rõ rệt sau 3-5 ngày sử dụng, và một đợt uống từ 4 đến 6 tuần sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Cách phòng và điều trị bệnh khớp hiệu quả

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 Có thể bạn quan tâm:

Bệnh viêm khớp dạng thấp là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh viêm khớp vai là gì? Nguyên nhân và dấu hiệu

Bệnh viêm khớp háng hủy hoại cuộc yêu của bạn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

PHÍA BẮC: CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM TRƯỜNG THỌ

Giấy chứng nhận ĐKKD số 0100976733 do Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội cấp ngày 15/08/2006

PHÍA NAM: CÔNG TY TNHH DP HOÀNG NGUYÊN

0986.934.367